ขั้นตอนการซื้อและทำสัญญา Pocket Wifi กับเครือข่าย

ขั้นตอนการซื้อและทำสัญญา Pocket Wifi กับเครือข่าย

การซื้อและทำสัญญาบริการ Pocket Wifi กับผู้ให้บริการเครือข่ายนั้น ใช้เวลามากกว่าการเช่า Pocket Wifi นิดหน่อย การได้มาซึ่ง Pocket Wifi จากผู้ให้บริการเครือข่ายนั้น จำเป็นต้อง “ซื้อตัวเครื่อง Pocket Wifi + ทำสัญญา” เพราะถึงแม้ว่าเรามีเครื่อง Pocket Wifi อยู่ แต่ถ้าหากไม่ได้ทำสัญญากับเครือข่ายผู้มห้บริการ ก็จะไม่สามารถเชื่อมต่อกับระบบอินเตอร์เน็ตได้ ในกรณีที่ทำการซื้อ Pocket Wifi และทำสัญญากับเครือข่ายผู้ให้บริการนั้น สามารถดำเนินการได้ที่ร้านสาขาเครือข่ายผู้ให้บริการ Pocket Wifi เช่น “docomo” “au” “Softbank” “Y!Mobile” “UQ WiMAX” ฯลฯ หรือภายในร้านขายสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้า ก็ได้ และ เนื่องจากจำเป็นที่จะต้องสัญญากับเครือข่ายผู้ให้บริการพร้อมกับซื้อเครื่อง Pocket Wifi ในกรณีนี้ระยะเวลาสัญญาจะเป็นไปตามที่เครือข่ายกำหนด 2 หรือ 3 ปี ซึ่งเป็นสัญญาระยะยาว และถ้าหากต้องการยกเลิกบริการก่อนกำหนด ก็จะมีค่ายกเลิกสัญญาเกิดขึ้น เพราะสัญญาแต่ละเครือข่ายมีรายละเอียกแตกต่างกัน จึงควรตรวจสอบล่วงหน้าให้ดีก่อน

 
ขั้นตอนการซื้อและทำสัญญาบริการ Pocket Wifi 
แต่ละเครือข่ายรับสมัครบริการ Pocket Wifi ใหม่ที่หน้าร้าน หรือทางออนไลน์ผ่านเวปไซต์ ขั้นตอนโดยทั่วไปนั้นคล้ายกับขั้นตอนการเช่า Pocket Wifi แต่จะมีรายละเอียดต่างๆที่ต้องการตัดสินใจในการเลือกตัวเครื่อง Pocket Wifi และแพ็กเกจบริการมากกว่าการเช่า สำหรับท่านที่ต้องการคำอธิบายอย่างละเอียดเกี่ยวกับเครื่อง Pocket WIfi และแพ็กเกจบริการต่างๆ ทางเราแนะนำให้ติดต่อทางหน้าร้านโดยตรง ด้านล่างนี้เราจะแนะนำเฉพาะขั้นตอนการซื้อและทำสัญญาบริการ Pocket Wifi จากทาง Online Shop ของผู้ให้บริการ
ก่อนอื่น “① เลือกสินค้าและแพ็กเกจบริการ” ในหน้าสมัครใช้บริการ ช้อดีของการสมัครผ่านทาง Online Shop นั้น “สามารถเลือกรับโปรโมชั่นสำหรับการสมัครออนไลน์เท่านั้น ได้” “ได้รับสิทธิพิเศษ” ฯลฯ ซึ่งแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเครือข่ายผู้ให้บริการ เนื่องจากเครื่อง Pocket Wifi มีหลายรุ่น และแพ็กเกจให้บริการมีหลากหลายรูปแบบ จึงควรมีวิธีเลือก เพื่อให้ได้แบบที่เหมาะสมกับความต้องการของเรา และใช้งานได้โดยที่ไม่ตึงเกินไป
ต่อจากนี้ “② กรอกข้อมูลที่จำเป็นในหัวข้อการขอสมัครเข้าใช้เครือข่ายใหม่” เราสามารถเลือกวิธีการจ่ายค่าบริการมีหลายวิธี เช่น บัตรเครดิต จ่ายเงินปลายทาง จ่ายรายเดือน หักบัญชี เป็นต้น เราสมัครได้ทันที่เมื่อกรอกข้อมูลที่จำเป็นเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ข้อมูลเกี่ยวกับขั้นตอนจ่ายค่าบริการ เช่นบัตรเครดิตและเอกสารยืนยันตัวตน อาจจำเป็นในบางกรณี จึงควรเตรียมเผื่อไว้ก่อน หลังจากทำการสมัครเรียบร้อยแล้ว จะมีอีเมลยืนยันการสมัครใช้บริการ ส่งมายังอีเมลของท่าน และจะเข้าสู่ขั้นตอนต่อไป คือ “③ พิจารณาคุณสมบัติผู้สมัคร” ซึ่งอาจจะเสร็จสิ้นทันที หรือใช้เวลาหลายวัน เมื่อขั้นตอนการสมัครและพิจารณาคุณสมบัติผู้สมัครเรียบร้อยแล้ว ก็จะมาถึงขั้นตอนที่ “④ จัดส่ง” กรณีที่ไวที่สุดคือจัดส่งภายในวันที่สมัคร ซึ่งทำให้เครื่อง Pocket Wifi มาถึง พร้อมให้เราใช้งาน ภายในวันรุ่งขึ้น เมื่อเครื่อง Pocket Wifi มาถึงเราแล้ว เราจะสามารถเปิดใช้งานได้ ตามวิธีของแต่ละเครือข่าย