ขั้นตอนการซื้อและทำสัญญา Pocket Wifi กับเครือข่าย

สำหรับผู้ใช้ใหม่ ใช้ Pocket Wifi อย่างไรดีที่สุด?

ก่อนหน้านี้ เราได้แนะนำขั้นตอนของการสมัครใช้บริการ Pocket Wifi 3 วิธี สำหรับผู้ที่ใช้ Pocket Wifi เป็นครั้งแรก ส่วนมากอาจจะงงว่า “สรุปใช้งาน Pocket Wifi อย่างไรดี” บทความต่อไปนี้เราจะแนะนำ “วิธีการใช้ Pocket Wifi อย่างไรดีที่สุด”
 
สำหรับผู้ใช้มือใหม่ แนะนำบริการ “เช่า Pocket Wifi”
เราขอพูดโดยไม่อ้อมค้อม ว่า สำหรับผู้ใช้มือใหม่ เราแนะนำบริการ “เช่า Pocket Wifi” เหตุผลนั้นก็คือ “สามารถสมัครใช้บริการได้ง่าย” นั่นเอง ก่อนหน้านี้ เราได้แนะนำขั้นตอนของการสมัครใช้บริการ Pocket Wifi ไว้ว่ามี 3 วิธีให้เลือก คือ “เช่า Pocket Wifi” “ซื้อและทำสัญญาบริการ Pocket Wifi กับผู้ให้บริการเครือข่าย” และ “ซื้อ Pocket Wifi และซิมการ์ด” ในกรณีซื้อและทำสัญญาบริการ Pocket Wifi กับผู้ให้บริการเครือข่ายนั้น มีข้อเสีบคือ ถูกผูกมัดด้วยสัญญา 2-3 ปี มีค่าปรับหากยกเลิกสัญญาก่อนเวลาที่กำหนด รวมถึงมีค่าแรกเข้า เมื่อทำสัญญากับผู้ให้บริการ และในกรณีซื้อ Pocket Wifi และซิมการ์ดนั้น หากไม่มีความรู้เกี่ยวกับเครื่องมือสื่อสาร อาจจะซื้อมาแล้วใช้ไม่ได้ ซึ่งเป็นข้อควรกังวลสำหรับผู้ใช้มือใหม่ เพราะฉะนั้นทางเราจึงอยากแนะนำบริการ “เช่า Pocket Wifi” เพราะสำหรับบริการเช่า Pocket Wifi นั้น เมื่อเครื่อง Pocket Wifi ที่เราสมัครใช้บริการได้ส่งถึงมือเราแล้ว หลังจากทำขึ้นตอนเซ็ตอัพง่ายๆเราจะสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ทันที โดยที่ไม่ต้องไปหาซื้อเครื่อง Pocket Wifi หรือซิมการ์ดด้วยตนเอง
ข้อดีอีกอย่างของการเช่า Pocket Wifi นั้นคือเราสามารถเลือกระยะเวลาเช่าได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะ 1 อาทิตย์ 2 อาทิตย์ 1 เดือน หรือระยะสั้นๆเพียงไม่กี่วัน หรือระยะยาว ครึ่งปี หรือ 1 ปีก็ตาม นอกเหนือจากการสมัครใช้บริการที่ราบรื่นที่สุดแล้ว ยังแตกต่างจากบริการอื่น เนื่องจากไม่มี “ค่าแรกเข้า” “ค่ายกเลิกสัญญา” “ค่าเครื่อง Pocket Wifi” “ระยะเวลาสัญญาแบบปีต่อปี” ฯลฯ ผู้ใช้มือใหม่จึงใช้บริการได้อย่างพึงพอใจมากที่สุด
เพื่อแยกแยะว่าบริการ Pocket Wifi แบบไหนเหมาะสมกับตนเองมากที่สุด ทางเราแนะนำให้ทดลองใช้ดูก่อน ถ้าท่านเช่า Pocket Wifi ท่านสามารถใช้งานเมื่อต้องการ และยกเลิกได้ทันทีเมื่อไม่ต้องการ จึงสามารถเรียกได้ว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้มือใหม่